Sau khi mọi công cuộc chuẩn bị cho giải đấu hoàn tất, Valve đã chính thức công bố thời gian và lịch trình thi đấu dành cho giải đấu DPC Regional mùa 2. Nhưng do tình hình chiến tranh gay gắt nên Valve tạm hoãn tổ chức giải đấu DPC Eastern Europe tại Eastern Europe, thật đáng tiếc cho các đội đến từ khu vực CIS không thể tham giải đấu. Valve đã chia sẻ thông báo chính thức trên trang của họ như sau:


"Khi những đau khổ khủng khiếp do chiến tranh ở Ukraine vẫn chưa kết thúc, chúng tôi không thấy cách nào mà DPC khu vực EEU có thể diễn ra theo kế hoạch trong tương lai gần. Chúng tôi lấy làm rất tiếc phải hoãn lại DPC ở một trong những khu vực sôi động và nổi tiếng nhất Dota.

Một số người chơi khu vực EEU gần đây cũng đã liên hệ với chúng tôi và yêu cầu DPC được tiếp tục. Tại thời điểm này, chúng tôi không tin rằng điều đó là có thể. Tuy nhiên, chúng tôi đang liên hệ trực tiếp với tất cả các đội và người chơi để nắm rõ tình hình của từng cá nhân và liệu có những cách nào để tiến hành DPC hay không.


Dota là một trò chơi toàn cầu. Bản thân cái tên The International là minh chứng cho sự tôn vinh thể thao nhằm chia sẻ và kết nối mọi người ở mọi quốc gia thành một cộng đồng duy nhất gồm những người hâm mộ cuồng nhiệt. Mục tiêu của chúng tôi với DPC là luôn tập trung vào việc thể hiện sức mạnh to lớn của mối liên kết con người này, vốn phát triển mạnh nhờ sự tham gia của tất cả các thành viên trong cộng đồng Dota.

Chúng tôi chân thành hy vọng có thể mang khán giả quốc tế đến với nhau một lần nữa trong tương lai và hơn tất cả chúng tôi cầu chúc cho bạn bè của chúng ta ở những vùng bị ảnh hưởng được an toàn."

Như vậy theo thông báo của Valve giải đấu DPC SEASON 2 MÙA GIẢI 2021-2022 sẽ có 5 khu vực (NA, SA, EU, SEA, và CN) có 5 leagues khác nhau, kéo dài trong 6 tuần. Mỗi league gồm 2 hạng đấu: Hạng Nhất (Division I) và Hạng Nhì (Division II)